rendered1KHÁI NIỆM VỀ CHƯƠNG TRÌNH


Chương trình Định cư Visa Khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada ra mắt vào ngày 01 tháng 04 năm 2013, thời gian thí điểm của chương trình là 5 năm. Mục tiêu đề ra của chương trình chính là thu hút những doanh nhân với những kĩ năng và tiềm năng để xây dựng nên những doanh nghiệp mới tại Canada, qua đó có thể tạo thêm nhiều việc làm cho cư dân Canada và cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

Chính phủ Canada kỳ vọng các dự án khởi nghiệp của những doanh nhân nhập cư sẽ xây dựng nên những "Thung lũng Silicon" mới tại quốc gia này.

Canada mong muốn tìm kiếm các nhà doanh nghiệp tiềm năng. Và không giống với các quốc gia khác, Canada không cấp visa “tạm thời” hay “xét theo điều kiện”. Các hồ sơ đạt chuẩn nếu nhận được đầu tư từ một tổ chức tư nhân do chính phủ Canada chỉ định sẽ có thể nộp đơn xin visa thường trú ngay lập tức.

   
NHỮNG LỢI THẾ TỪ CHƯƠNG TRÌNH


16012018THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

  • Kể từ 15-1-2017, đã có 117 ứng viên được chấp thuận nhận visa thường trú. Các doanh nghiệp này đại diện cho 68 công ty start-up mở ở Canada dưới sự trợ giúp của chương trình Visa Start-up.
  • Hiện đã có hơn 50 quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm đầu tư thiên thần và vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định tham gia chương trình.
  • Trong 3 năm đầu của chương trình thí điểm, các doanh nghiệp tham gia chương trình Visa Start-up nhận được hơn 3,7 triệu đô la vốn đầu tư từ một cơ quan được chỉ định để thành lập doanh nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Canada.