Một số du khách đã nộp đơn xin thị thực du lịch trước ngày 7 tháng 9 năm sẽ được yêu cầu nộp đơn lại.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) gần đây đã cập nhật hướng dẫn trên trang web của họ. Bộ đang yêu cầu những người vẫn muốn đến Canada gửi đơn đăng ký mới qua cổng IRCC. Cụ thể, nếu bạn đang chờ quyết định và cần đi du lịch đến Canada vì một trong những lý do sau:

  • Đoàn tụ với các thành viên gia đình tại Canada, bao gồm cả thường trú nhân và tạm trú;
  • Đi công tác;
  • Vì những lý do nhân đạo như dự đám tang, có mặt trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời người thân và chăm sóc người bệnh nặng;
  • Tham gia tàu biển với tư cách là thuyền viên hàng hải;
  • Đảm nhận một vị trí như một nhà ngoại giao, hoặc đi du lịch với tư cách là một thành viên gia đình trực tiếp đi cùng; và
  • Để giải quyết các công việc của một nạn nhân trên chuyến bay PS752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine.

IRCC yêu cầu bạn cung cấp thông tin cập nhật và số đơn đăng ký trước đó của bạn, nếu có thể.

“Bằng cách gửi đơn đăng ký mới, đơn xin thị thực du lịch trước đây của bạn sẽ bị rút lại,” IRCC cho biết, “Không có gì đảm bảo hoàn lại tiền và bạn sẽ không nhận được thư xác nhận rằng đơn đăng ký của bạn đã được rút lại”.

Nếu bạn không muốn đến Canada nữa, bạn có thể yêu cầu rút đơn đăng ký của mình qua biểu mẫu web. Một lần nữa, không có gì đảm bảo rằng IRCC sẽ hoàn lại tiền.

Trang web của chính phủ cho biết biện pháp mới được tạo ra "để phản ánh việc nới lỏng các biện pháp biên giới có hiệu lực từ ngày 7 tháng 9 năm 2021."

Về thị thực du lịch đến Canada

Nếu bạn muốn đến Canada tạm thời, bạn sẽ cần có Thị thực tạm trú (TRV) trừ khi bạn là công dân của một quốc gia được miễn thị thực. Điều này bao gồm khách du lịch, lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế.

TRV được cấp bởi Văn phòng Thị thực Nhập cư Canada bên ngoài Canada. Cho thấy rằng chủ sở hữu đã đáp ứng các yêu cầu để được nhập cảnh vào Canada với tư cách là một du khách. Khách du lịch có thể không được nhận thị thực du lịch nếu họ có vấn đề về tội phạm hoặc y tế. Công dân của một số quốc gia cũng có thể cần cung cấp thông tin sinh trắc học. Một số người xin thị thực có thể cần phải kiểm tra sức khỏe nếu họ có ý định ở lại Canada và gần đây đã đến thăm một số quốc gia nhất định hoặc những người có ý định làm việc trong một số ngành nghề nhất định.

Ngoài ra, du khách sẽ cần phải chứng minh rằng họ có thể hỗ trợ bản thân họ trong thời gian dự định tạm trú của họ.

TRV thường cho phép khách du lịch ở lại Canada trong sáu tháng và có thể được sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh. Người lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế được nhận vào các khoảng thời gian khác nhau, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể đăng ký các phần mở rộng từ bên trong Canada.

Sở hữu TRV hợp lệ không nhất thiết có nghĩa là nhân viên biên phòng sẽ chấp nhận khách du lịch nhập cảnh vào Canada. Tại Cảng nhập cảnh, tất cả du khách phải chứng minh rằng mục đích của chuyến thăm Canada chỉ mang tính chất tạm thời. Các quan chức sẽ từ chối cho phép nhập cảnh đối với tất cả những người mà theo ý kiến ​​của họ, không có ý định rời Canada khi hết tư cách du lịch.

Nguồn: CIC News